Hà Nội FC bị treo sân Hàng Đẫy đến hết mùa giải?

Ban kỷ luật VFF dự kiến sẽ đưa ra án phạt rất nặng với SVĐ Hàng Đẫy vì không thể kiểm soát tình trạng đốt pháo sáng của các CĐV Nam Định.

Chiều ngày 12/9, Ban kỷ luật VFF đã có cuộc họp liên quan đến vụ đốt pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy, trong trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định ở trận đấu bù vòng 22 V-League 2019. Hậu quả để lại của vụ việc này vô cùng nghiêm trọng, có 1 nữ CĐV bị bỏng vào tận xương, 2 chiến sỹ CSCĐ bị đánh chấn thương nặng.

Theo điều 68 Quy định kỷ luật, CLB Hà Nội có thể bị xử phạt kịch khung, với mức tiền phạt lên tới 90 triệu và cấm sân hai trận. Nếu điều đó xảy ra, Hà Nội sẽ phải đón tiếp Viettel và Quảng Nam mà không có sự cổ vũ của khán giả.

“CĐV Nam Định không phải đốt mà là bắn pháo sáng, như bắn súng. Họ đã gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới tính mạng con người. Sự việc không thể chỉ xử lý hành chính là xong. Chúng tôi sẽ chuyển vụ việc sang công an điều tra hình sự” - Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành chia sẻ với truyền thông sáng ngày 12/9.

hà nội vs nam định, cđv nam định, đốt pháo sáng, phóng viên afc, v-league 2019

CĐV Nam Định đốt pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy. Ảnh: Lê Thành

Trưởng Ban tổ chức Nguyễn Quốc Hội đã lên tiếng xin lỗi vì không thể kiểm soát sự cố này: "Là người đứng đầu Công ty CP thể thao T&T, nằm trong ban quản lý sân, tôi gửi lời xin lỗi đến NHM chân chính, CĐV nữ và các chiến sỹ bị thương nặng. Đây là thiếu sót của BTC trận đấu, trước khi diễn ra chúng tôi đã đề nghị với VPF và ý thức cần tăng cường lực lượng cho trận đấu này. Tuy nhiên một số khán giả quá khích vẫn làm nên chuyện không may."

Hà Nội FC cũng còn một trận đấu khác diễn ra trên SVĐ, đó là cuộc tiếp đón CLB April 25 tại đấu trường AFC Cup. Khi đó, Ban tổ chức chắc chắn phải làm chặt chẽ và ngăn chặn triệt để việc đốt pháo sáng của các CĐV.

Tags:
Đến những nơi này để ngắm trọn mùa thu lá vàng ở Hàn Quốc

Đến những nơi này để ngắm trọn mùa thu lá vàng ở Hàn Quốc

Mùa thu chính là thời điểm mà đất nước Hàn Quốc xinh đẹp nhất, vậy đâu là những nơi bạn nên tới để có thể ngắm trọn mùa thu ở đất nước này?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất